Nâng cao phương pháp và kĩ năng viết dự án

Ngày 24/12/2010, Ban Quản lí dự án và Ban Tổ chức cán bộ, ĐHQGHN tổ chức khai mạc khóa đào tạo – bồi dưỡng Phương pháp và kĩ năng viết dự án cho các cán bộ chuyên trách của các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Phó GĐ ĐHQGHN nhấn mạnh, trên chặng đường phát triển theo hướng quản trị đại học, công tác kế hoạch, chiến lược và xây dựng các dự án là rất quan trọng phải được ưu tiên hàng đầu. Một dự án được viết rõ ràng về bố cục, chi tiết về nội dung, khả thi về các giải pháp và nguồn lực thực hiện sẽ thuyết phục được các nhà đầu tư và các cấp quản lí. Khóa tập huấn kỹ năng viết dự án sẽ trang bị cho các cán bộ kỹ năng viết dự án một cách chuyên nghiệp. Phó Giám đốc xác định khóa học này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các học viên, vì vậy cần có thái độ học tập nghiêm túc để lĩnh hội được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Nội dung Khóa tập huấn tập trung vào chuyên đề Những vấn đề xây dựng dự án do TS. Vũ Quốc Huy trình bày

Tại khóa bồi dưỡng các học viên được thực hành bài tập xây dựng các dự án theo nhóm. Sau đó đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo luận: Nhóm Nhiệm vụ chiến lược, do PGS.TS Lê Đình Chỉnh, Chủ nhiệm khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV làm trưởng nhóm đã trình bày dự án Đề án xây dựng và phát triển ngành Đông Nam Á học đạt chuẩn Quốc tế; Nhóm KHXH&NV do PGS.TS Nguyễn Kim Hoa, Chủ nhiệm Khoa Xã hội học, Trường ĐHKHXH&NV trình bày dự án Xây dựng báo cáo xã hội thường niên; Nhóm Các đơn vị dịch vụ, do đồng chí Mai Anh Tuấn trình bày dự án Xây dựng tổ hợp dịch vụ khu Xuân Thủy ĐHQGHN; Nhóm Khoa học Công nghệ do Vũ Văn Tích trình bày dự án Đề án xóa đói giảm nghèo tỉnh Hà Giang.

Kết thúc Khóa tập huấn Phó Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã trao phần thưởng cho nhóm Nhóm Khoa học Công nghệ đã có kết quả cao nhất, đồng thời PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đánh giá tổng kết khóa bồi dưỡng với tinh thần trách nhiệm cao của các giảng viên và hoan nghênh tinh thần học tập của các học viên. Đây là khởi đầu cho một cách làm mới tư duy theo dự án, đề án. Các học viên tham gia khóa học sẽ là các đại sứ ở các đơn vị, phát triển các ý tưởng của mình và phát triển ý tưởng từ các nhóm. Việc làm này nếu được làm tốt sẽ góp phần phát triển ĐHQGHN theo hướng quản trị đại học ngang tầm quốc tế.

Việt Hà